อาร์ทิแฟคท์ กรุ๊ป ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 (2001) กว่า 17 ปี ที่เราได้ทำการสั่งสมประสบการณ์ เกี่ยวกับเครื่องมือซ่อมรถยนต์ คาร์แคร์ และงานอุตสาหกรรม โดยธุรกิจของเราเริ่มต้นมาจาก การออกแบบ และผลิตเครื่องมือพิเศษที่ใช้ในการซ่อมรถของศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำค่ายต่างๆ งานพาร์ทและชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆในโรงงาน จิ๊ก ฟิกเจ้อ พาเลท คอนเวเยอร์ งานแมทเทเรี่ยล ในนามบริษัท อาร์ทิแฟคท์ พรีซิชั่น จำกัด
เราได้เก็บสั่งสมประสบการณ์งานเกี่ยวกับเครื่องมือซ่อมรถจนถึงปี พ.ศ. 2552 (2008) เราได้ทำการก่อตั้ง บริษัท อาร์ทิแฟคท์ ออโต้เทรด จำกัด ขึ้นมาเพื่องานเกี่ยวกับเครื่องมือซ่อมรถยนต์อย่างเต็มตัวโดยเน้นไปที่เครื่องมือออกแบบพิเศษสำหรับศูนย์บริการรถยนต์เพื่อไปแก้ไขปัญหาการบริการหลังการขายของศูนย์บริการรถยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีการเดินระบบท่อลม งานซ่อมสีและตัวถัง เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ครอบคลุมมาตรฐานงานบริการหลังการขายสำหรับศูนย์บริการรถยนต์
 
ในปี พ.ศ. 2558 เนื่องด้วยการพัฒนาด้านการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการรถยนต์ที่มีการล้างรถให้ลูกค้า ทางเราจึงได้ทำการก่อตั้ง บริษัท มิสคลีน คาร์วอช จำกัดเพื่อรองรับกับ ธุรกิจคาร์แคร์ทั้งหมด ทั้งการผลิตเครื่องล้างรถระบบ Semi-auto เพื่อให้ง่ายต่อการบำรุงดูแลรักษาสำหรับลูกค้าและบริการงานด้านคาร์แคร์อย่างครบวงจรทั้ง น้ำยาเคมีภัณฑ์ สูตรพิเศษของ มิสคลีน คาร์วอช จำกัด และอุปกรณ์งานคาร์แคร์ทั้งหมด
และด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปีของ อาร์ทิแฟคท์กรุ๊ปในปี พ.ศ.2559 (2015)  ได้ทำการก่อตั้ง บริษัท ซีทีเอ็ม ออโต้เซอร์วิส จำกัดขึ้นเพื่อนำเข้าสินค้าเครื่องมือซ่อมรถ ชั้นนำต่างๆจากต่างประเทศโดยได้ทำการคัดสรรค์ ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับการซ่อมรถทุกชนิด เพื่อให้การดูแลลูกค้าครอบคลุมทั่วถึงลูกค้าทุกท่าน